ขั้นตอนการทำขนมสาคูน้ำกระทิ
1.นำน้ำเปล่าใส่ลงไปในหม้อตั้งไฟปานกลางแล้วรอจนน้ำเดือด ระหว่างที่รอน้ำเดือดให้นำสาคูเม็ดไปล้างอย่างรวดเร็ด
2.เมื่อน้ำเดือดแล้วให้นำสาคูที่ล้างใส่ลงไปในหม้อแล้วคนอย่างรวดเร็วเพื่อไม่ให้เม็ดสาคูเกาะตัวกัน ต้มจนเกือบสุก โดยเม็ดสาคูจะมีลักษณะใสและจะเหลือจุดขาวๆ ขนาดเล็ก
3.ใส่น้ำตาลทรายลงไปในหม้อ คนจนน้ำตาลละลาย
4. ตักสาคู ราดหน้าด้วยน้ำกะทิ พร้อมเสริฟรับประทานได้ทันที
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น