วันอาทิตย์ที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2556

วิธีการทำขนมไข่หวาน

วิธีการทำขนมไข่หวานมีขั้นตอนดังต่อไปนี้

1.ต้มน้ำให้เดือดแล้วใส่ขิงที่หั่นลงไป เบาไฟแล้วต้องทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที

2.ตักขิงขึ้นมาแล้วใส่น้ำตาลลงไป ชิมรสชาติตามใจชอบ



3.ตอกไข่ใส่ลงไปในชามแล้วนำไข่ที่อยู่ในชามค่อย ๆ เทลงไป ไข่จะเป็นเส้น ๆ นุ่ม รับประทานอร่อยดีค่ะ



4.ต้มไปเรื่อย ๆ จนไข่สุกแล้วตักขึ้นใส่ชามค่ะ 



รับประทานตอนร้อน ๆ อร่อยดีค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น