วันศุกร์ที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2556

วิธีการทำขนมกล้วยบวชชี

วิธีการทำขนมกล้วยบวชชีมีขั้นตอนดังต่อไปนี้


1.ผ่ากล้วยให้เป็นชิ้นเล็กๆพอดีคำ



2.นำน้ำกะทิเทใส่ลงไปในหม้อแล้วนำไปตั้งเตา



3.คนน้ำกะทิตลอดจนกว่าน้ำกะทิจะเดือด



4..ใส่กล้วยลงไปในหม้อที่มีน้ำกะทิเดือดอยู่



5.หลังจากใส่กล้วยลงไปเรียบร้อยแล้วให้ปรุงรสด้วยน้ำตาลทรายเพื่อให้ขนมมีรสชาติหวาน ให้เติมเท่าที่เราต้องการความหวานแล้วใส่เกลือลงไปนิดหน่อยเพื่อให้ขนมมีรสชาติกลมกล่อมยิ่งขึ้น



6.คนให้เข้ากันแล้วตั้งเตาทิ้งไว้อีกประมาร 5 นาที เพื่อให้รสชาติของน้ำกะทิที่เราปรุงเข้าสู่กล้วย



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น