วิธีการทำขนมกล้วยบวชชีมีขั้นตอนดังต่อไปนี้
1.ผ่ากล้วยให้เป็นชิ้นเล็กๆพอดีคำ
2.นำน้ำกะทิเทใส่ลงไปในหม้อแล้วนำไปตั้งเตา
3.คนน้ำกะทิตลอดจนกว่าน้ำกะทิจะเดือด
4..ใส่กล้วยลงไปในหม้อที่มีน้ำกะทิเดือดอยู่
5.หลังจากใส่กล้วยลงไปเรียบร้อยแล้วให้ปรุงรสด้วยน้ำตาลทรายเพื่อให้ขนมมีรสชาติหวาน
ให้เติมเท่าที่เราต้องการความหวานแล้วใส่เกลือลงไปนิดหน่อยเพื่อให้ขนมมีรสชาติกลมกล่อมยิ่งขึ้น
6.คนให้เข้ากันแล้วตั้งเตาทิ้งไว้อีกประมาร 5 นาที เพื่อให้รสชาติของน้ำกะทิที่เราปรุงเข้าสู่กล้วย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น