วันอาทิตย์ที่ 8 กันยายน พ.ศ. 2556

วิธีการทำขนมกล้วยน้ำว้าเชื่อม

 วิธีการทำขนมกล้วยน้ำว้าเชื่อมมีดังต่อไปนี้



1.เลือกกล้วยที่มีเปลือกสีเขียวอมเหลือง คือ ไม่สุกเกินไป เพราะจะทำให้กล้วยที่เชื่อมออกมาเละ และต้องไม่ดิบเกินไป เพราะ จะทำให้กล้วยเชื่อมแข็งมาก เมือเลือได้แล้วนำมาปลอกเปลือกแล้วผ่าให้มีชิ้นขนาดพอดีคำใส่ลงไปในหม้อ


2.เติมน้ำตาลทรายลงไปในหม้อพอประมาณแล้วเติมเกลือลงไปอีกนิดหน่อย


3.เติมน้ำเปล่าใส่ลงไปในหม้อที่มีกล้วยอยู่


4.นำหม้อที่เราใส่กล้วย น้ำเปล่า น้ำตาลทราย และเกลือเสร็จเรียบร้อยแล้ว ไปตั้งบนเตาไฟเพือให้ให้น้ำตาลทรายกับเกลือละลาย ใช้ทัพพีคลุกเคล้าเกลือกับน้ำตาลทรายให้เข้ากัน


5.รอจนน้ำตาลทราย เกลือละลาย รอจนเดือด


6.หลังจากที่รอจนเดือดแล้ว ให้ใช้ทัพพีคลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมดอีกครั้งหนึ่ง


7.ตักขนมใส่ถ้วยรับประทานได้เลยค่ะ







ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น