1.เลือกกล้วยที่มีเปลือกสีเขียวอมเหลือง
คือ ไม่สุกเกินไป เพราะจะทำให้กล้วยที่เชื่อมออกมาเละ และต้องไม่ดิบเกินไป เพราะ
จะทำให้กล้วยเชื่อมแข็งมาก
เมือเลือได้แล้วนำมาปลอกเปลือกแล้วผ่าให้มีชิ้นขนาดพอดีคำใส่ลงไปในหม้อ
|
2.เติมน้ำตาลทรายลงไปในหม้อพอประมาณแล้วเติมเกลือลงไปอีกนิดหน่อย
3.เติมน้ำเปล่าใส่ลงไปในหม้อที่มีกล้วยอยู่
4.นำหม้อที่เราใส่กล้วย น้ำเปล่า น้ำตาลทราย
และเกลือเสร็จเรียบร้อยแล้ว ไปตั้งบนเตาไฟเพือให้ให้น้ำตาลทรายกับเกลือละลาย ใช้ทัพพีคลุกเคล้าเกลือกับน้ำตาลทรายให้เข้ากัน
5.รอจนน้ำตาลทราย เกลือละลาย รอจนเดือด
6.หลังจากที่รอจนเดือดแล้ว
ให้ใช้ทัพพีคลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมดอีกครั้งหนึ่ง
7.ตักขนมใส่ถ้วยรับประทานได้เลยค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น